Tổng quan về Sân bay Quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế)

Cảng mặt hàng ko quốc tế Phú Bài là một trong những trường bay cần thiết của nước Việt Nam, nằm tại vị trí phía Nam Thành phố Huế, nằm trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Sân cất cánh này mang tên gọi theo gót cái brand name của một cửa ngõ khẩu cũ, và được thi công và sinh hoạt kể từ thời kỳ cuộc chiến tranh nước Việt Nam.

Cảng mặt hàng ko quốc tế Phú Bài được vận hành vì chưng Cục mặt hàng ko gia dụng nước Việt Nam và đáp ứng cho những hãng sản xuất mặt hàng ko nội địa và quốc tế như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air, Trung Quốc Southern Airlines, Korean Air, Asiana Airlines, AirAsia và Malaysia Airlines. Sân cất cánh này cũng đều có đường sân bay nhiều năm và mức độ chứa chấp triệu lượt khách hàng từng năm.

Bạn đang xem: Tổng quan về Sân bay Quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế)

Cùng ALS tìm hiểu hiểu cụ thể tiếp sau đây nhé!

Tổng quan lại về Sân cất cánh Quốc tế Phú Bài

Cảng mặt hàng ko Phú Bài ngả l ng bên trên quần thể 8, cạnh bên quốc lộ 1A nằm trong phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây sẽ là một trong mỗi trường bay trung tâm của Huế và những tỉnh miền Trung. Với tính năng, tầm quan trọng tương tự tiềm năng mặt hàng ko, Sân cất cánh Quốc tế Phú Bài vẫn và đang được góp sức một trong những phần rộng lớn và sự cải tiến và phát triển tài chính, du ngoạn của Huế một cơ hội rõ rệt rệt.

Hiện ni, Sân cất cánh Quốc tế Phú Bài là trường bay nằm trong cáp C1, được tiến hành vận hành và khai quật cho những chuyên nghiệp cất cánh gia dụng và quấn sự của tỉnh Thừa Thiên Huế và những tỉnh thôn giềng. Với vùng địa lý kế hoạch, Cảng mặt hàng ko Phú Bài sẽ là cầu nối cần thiết cho việc cải tiến và phát triển tài chính, văn hóa truyền thống - xã hội, du ngoạn của toàn quốc phát biểu cộng đồng và tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu riêng biệt.

Sân cất cánh Phú Bài - Thừa Thiên Huế.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 100% thành công

 • Thông tin yêu rõ ràng về Sân cất cánh Quốc tế Phú Bài:
 • Tên giờ anh: Phu Bai International Airport.
 • tên giàn giụa đủ: Cảng mặt hàng ko Quốc tế Phú Bài.
 • Mã cảng mặt hàng không: HUI
 • Địa chỉ: Phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa thiên Huế.
 • Điện thoại:  02343861131.
 • Mã quốc gia: +84.
 • Đường đựng hạ cánh (Runway): 01 đàng đựng hạ cánh với phỏng nhiều năm là 2.700m; rộng lớn 45m
 • Sân đỗ tàu bay (Apron): độ cao thấp 298m x 103,5m, 06 địa điểm đậu A320, A321 và tương đương
 • Khai thác những loại máy cất cánh A320, A321 và tương đương
 • Cấp sảnh bay: 4C
 • Là cảng hàng không quốc tế gia dụng kết phù hợp với sinh hoạt cất cánh quân sự
 • Nhà ga hành khách: bao gồm 02 tầng với diện tích S là 6.539m2
 • Năng lực thông qua: 1,5 triệu lượt hành khách/năm

Cơ sở vật hóa học hạ tầng của trường bay Quốc tế Phú Bài

Đường băng

Với chiều nhiều năm thuở đầu là 1280m nằm trong chiều rộng lớn 40m, trường bay Quốc tế Phú Bài và đã được khánh trở thành và cút nhập sinh hoạt. Sau nhiều năm, Cảng mặt hàng ko Phú Bài từ từ được tôn tạo và tăng cấp đường sân bay đem độ cao thấp to hơn là nhiều năm 2700m và rộng lớn 45m. Với độ cao thấp như này, trường bay Huế hoàn toàn có thể đón được những loại phi cơ tầm trung.

Sân đỗ tàu bay

Hiện bên trên Cảng mặt hàng ko Phú Bài đang xuất hiện 8 địa điểm đỗ đem những tàu cất cánh loại tầm trung. Theo plan, dự án công trình thi công trường bay Quốc tế Phú Bài tiến trình 1 được tổ chức tăng cấp lên 13 địa điểm bao hàm 12 địa điểm mang lại máy cất cánh tầm trung và 1 địa điểm mang lại máy cất cánh đỗ tầm xa vời. 

Giai đoạn 2, Sân cất cánh Phú Bài dự con kiến tiếp tục bổ sung cập nhật thêm một địa điểm và cấu tạo san cất cánh cũng tiếp tục thay cho thay đổi thành: 10 tàu cất cánh đỗ tầm trung và 4 địa điểm mang lại tàu cất cánh đỗ tầm xa vời.
 

Xem thêm: Chọn lọc hình xăm mẹ bồng con đơn giản, ý nghĩa - Thẩm mỹ Thu Cúc

Nhà ga hành khách

Hiện bên trên, căn nhà ga khách hàng của CẢng mặt hàng ko Phú Bài bao gồm 2 tầng với quy tế bào là 6539m2.

 • Tầng 1: Có diện tích S là 3897m2, đấy là chống canh ty mặt hàng khách hàng thực hiện những giấy tờ thủ tục kiểm tra in trước lúc rời khỏi tàu cất cánh. Tại trên đây cũng đều có những chống như: chống tách biệt, chống công nằm trong, quầy thực hiện giấy tờ thủ tục ký gửi, điểm đánh giá bình an, chống hành chủ yếu nhân sự…. Bên cạnh đó, bên trên trên đây khách hàng cũng hoàn toàn có thể mua sắm những thành phầm như đá quý lưu niệm, loại cá thể bên trên những quầy tạp hóa hoặc những cửa hàng tiện lợi trước lúc rời khỏi tàu cất cánh.
 • Tầng 2: chiếm hữu diện tích S 2085m2, đấy là chống đảm nhận những tính năng như: chống tách biệt trong nước và quốc tế, chống dành riêng cho vé hạng Vip và doanh nhân.

An ninh - An toàn

Tại trường bay Quốc tế Phú Bài. khối hệ thống bình an, giám sát, đánh giá, chống cháy chữa trị cháy được sắp xếp một cơ hội ngặt nghèo nhằm ứng phó với từng trường hợp xấu xa nhất hoàn toàn có thể xẩy ra. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể yên lặng tâm khi nhập cuộc cất cánh bên trên trên đây.

Trên đấy là toàn cỗ nội dung vấn đề về trường bay Quốc tế Phú Bài nhưng mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng rằng, với những share nhưng mà ALS hỗ trợ tiếp tục khiến cho bạn nhận thêm nhiều vấn đề thú vị và hữu ích.

BÀI VIẾT NỔI BẬT