Đại học Quốc gia Đài Loan luôn xếp ở vị trí thứ nhất trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Đài Loan. Hàng năm, ngôi trường này thu hút đông đảo các bạn trẻ trong nước và trên toàn Thế Giới theo học. NTU cũng là nơi đào tạo ra bao thế hệ nhân tài cho quốc đảo xinh đẹp Đài Loan. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin như: địa chỉ, học phí, điểm chuẩn của Đại học Quốc gia Đài Loan.

Giới thiệu về trường Đại học Quốc gia Đài Loan ( NTU)

đại học quốc gia đài loan có màu cam xen lẫn trắng và những toà nhà cao tầng xung quanh
Toàn cảnh Đại học Quốc gia Đài Loan

Địa chỉ

Đại học Quốc gia Đài Loan được xây dựng trên một diện tích rộng lớn tại Đài An, Đài Bắc. Với vị trí đặc địa nằm ngay trung tâm của Xứ Đài, ngôi trường này luôn là địa chỉ chất lượng, uy tín hàng đầu để theo học. Nơi đây cũng nổi tiếng hội tụ nhân tài của đất nước.

Ngay từ khi còn học tập tại NTU, sinh viên đã có thể đi thực tập và làm thêm các lĩnh vực liên quan tới ngành học để mở mang kiến thức. Ngoài ra, với vị trí nằm ở trung tâm kinh tế, công nghệ, tài chính của quốc gia giúp cho sinh viên tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức về những cái mới dễ dàng hơn rất nhiều.

Đài Bắc còn rất gần với nhiều bến xe, hệ thống tàu điện ngầm, hệ thống xe bus,… thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên. Đây là địa chỉ lý tưởng để bạn học tập và tìm kiếm việc làm cho sau này.

Sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển

NTU là trường gì? Đại học Quốc gia Đài Loan có tên tiếng anh là National Taiwan University (NTU). Ngôi trường này được thành lập vào năm 1928 tại thủ đô Đài Bắc của Đài Loan. Tiền thân của NTU là Đại học Đế quốc Taihoku do chính quyền Nhật Bản lập nên ở thời Nhật Bản chiếm đón quốc đảo xinh đẹp Đài Loan.

Vào năm 1945, chính quyền Trung Hoa Dân Quốc đã đổi tên Đại học Đế quốc Taihoku thành Đại học Quốc gia Đài Loan sau thế chế thứ hai. Ngôi trường này gồm có 11 trường cao đẳng trực thuộc, 107 viện đào tạo sau đại học, 54 khoa và 8 chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan có hơn 7800 khoá học dành cho các hệ cử nhân, hệ thạc sĩ và hệ tiến sĩ. Bên cạnh những chuyên ngành, khoá học đào tạo bằng tiếng Trung thì tại trường Đại học Quốc Lập Đài Loan còn có 800 khoá học đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện cho du học sinh trên toàn Thế Giới có thể lựa chọn ngôn ngữ học tập phù hợp.

Thành tựu của trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan luôn là biểu tượng cho nền giáo dục của quốc quốc gia này. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings, Đại học Đài Loan xếp ở vị trí thứ nhất trong các trường đại học danh tiếng, chất lượng nhất quốc đảo này.

Ở khu vực Châu Á, Đại học Quốc gia Đài Loan được xếp ở vị trí thứ 22. Đặc biệt, ngôi trường này còn giữ vị trí thứ 72 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Thế Giới, xếp thứ 34 toàn Thế Giới về học thuật.

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan cũng đạt được khá nhiều thành tựu trong giảng dạy suốt những năm qua, nổi tiếng Thế Giới với chất lượng đào tạo hàng đầu các ngành khoa học tự nhiên, ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Theo thống kê của QS Ranking vào năm 2019 cho thấy tỉ lệ sinh viên có việc làm khá cao sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan, xếp thứ 81 trên toàn Thế Giới. Chính vì vậy mà ngôi trường này luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Đại học Đài Loan còn là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước, góp phần vào sự phát triển của quốc đảo xinh đẹp Đài Loan. Nhiều đời tổng thống đều tốt nghiệp từ ngôi trường này. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đều được chiêu mộ vào các công ty lớn trong nước và trên toàn Thế giới với mức lương khủng.

Một số thành tích nổi bật của sinh viên trường Đại học Quốc lập Đài Loan phải kể tới như: ông Lý Viễn Triết nguyên Cựu viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Ương Đài Loan đã đạt giải Nobel Hóa học 1986 cùng rất nhiều cựu sinh viên khác đang làm việc tại Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Học phí Đại học Quốc gia Đài Loan

đại học quốc gia đài loan có màu nâu xen lẫn trắng
Hình ảnh Đại học Quốc gia Đài Loan NTU

Học phí Đại học Quốc gia Đài Loan được chia làm hai loại: Hệ cử nhân và hệ cao học. Bạn có thể tham khảo mức học phí dưới đây để lựa chọn ngành học phù hợp với tài chính của mình:

 • Học phí ngành Nghệ thuật tự do, Khoa học xã hội, Luật: TWD 50,460/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 25,080/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí ngành Khoa học, tài nguyên sinh học & nông nghiệp: TWD 58,520/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 29,040/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí ngành Kỹ thuật, Kỹ thuật điện & Khoa học máy tính: TWD 58,940/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 29,380/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí ngành Y học (Không bao gồm Khoa Y & Khoa Nha khoa), Y tế Công cộng: TWD 62,100/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 31,000/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Khoa Y tế: TWD 79,120/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 39,180/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Khoa Nha sĩ: TWD 72,340/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 35,900/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Khoa quản lý: TWD 51,220/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 25,440/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Khoa Khoa học đời sống: TWD 60,520/ kỳ đối với hệ cử nhân; TWD 29,040/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Global MBA (note 3): TWD 30,250/ kỳ đối với hệ cao học.
 • Học phí Executive MBA (note 2): TWD 12,720/ kỳ đối với hệ cao học.

Nếu trong các kỳ học bạn đạt được điểm trung bình các môn cao cùng nhiều thành tích nổi bật khác thì sẽ được cấp học bổng Đại học Quốc gia Đài Loan NTU. Với học bổng này bạn sẽ được miễn học phí cho kỳ tới. Đây cũng là mơ ước của nhiều bạn sinh viên đang theo học tại ngôi trường danh giá này.

Điểm chuẩn của Đại học Quốc gia Đài Loan NTU

Để đậu vào trường Đại học Quốc gia Đài Loan du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Nếu đăng ký hệ đại học yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp THPT
 • Nếu đăng ký hệ thạc sĩ yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp Đại học
 • Nếu đăng ký hệ tiến sĩ yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ.

Ngoài ra, du học sinh cần có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau: Đạt cấp độ I TOP, 3.0 IELTS, 385 TOEFL hoặc 375 TOEIC.

Những ưu điểm của Đại học Quốc gia Đài Loan

khuôn viên trường đại học quốc gia đài loan có nhiều cây màu xanh
Khuôn viên trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Ngôi trường hàng đầu tại Đài Loan

Đại học Quốc gia Đài Loan là trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Xứ Đài. Trường có rất nhiều ưu điểm như: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ….Khi tốt nghiệp tại ngôi trường này bạn có thể xin việc ở bất kỳ công ty nào tại Đài Loan và nhiều quốc gia trên Thế Giới.

Ngoài ra, trường Đại học Đài Loan còn được xếp hạng khá cao trong danh sách các trường đại học ở Châu Á và trên toàn Thế Giới. Đây cũng là lý do mà lượng du học sinh đăng ký xét tuyển vào trường hàng năm rất đông.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Hầu hết các giảng viên tham gia giảng dạy tại Đại học Quốc lập Đài Loan đều là những thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư. Họ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có chuyên môn cao ở các lĩnh vực giảng dạy. Khi học tập tại ngôi trường này, bạn sẽ được truyền đạt nhiều kiến thức mới và học hỏi thêm các kiến thức thực tế của giảng viên. Đây là một trong những điều vô cùng cần thiết cho quá trình làm việc sau này của mỗi sinh viên.

Đa dạng các ngành nghề

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan có đa dạng các ngành nghề như: Nghệ thuật, Y khoa, Kỹ thuật, Quản lý, Tài nguyên sinh học và nông nghiệp,….Mỗi sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Vị trí địa lý của trường

Đại học công lập là gì? Đại học công lập là trường do chính nhà nước đầu tư mọi cơ sở vật chất và kinh phí để xây dựng nên. Đại học Quốc gia Đài Loan cũng là một trong những trường đại học công lập. Với vị trí địa lý nằm ngay thủ đô Đài Bắc của Đài Loan, ngôi trường này rất thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên. Ngoài ra, với vị trí địa lý này sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận với nền kinh tế sầm uất và công nghệ hiện đại của đất nước.

Cơ sở vật chất hiện đại

thư viên đại học quốc lập đài loan có màu nâu xen kẽ trắng
Thư viện Đại học Quốc lập Đài Loan

Tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan được trang bị đầy đủ mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập. Trong khuôn viên trường có đầy đủ các tiện nghi như thư viện, cây bán nước tự động, siêu thị tiện ích,…Ngoài ra, kí túc xá của trường rộng rãi, thoáng mát, có sức chứa lên tới 5000 sinh viên. Trong khu kí túc xá có các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn uống để phục vụ sinh viên.

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh trước ngưỡng cửa đại học. Với đa dạng các chuyên ngành, bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học yêu thích. Nhiều năm liền, ngôi trường này luôn xếp ở thứ hàng cao trong danh sách các trường đại học tốt ở khu vực và toàn Thế Giới.  

Xem thêm: Du học Đài Loan 2021: Toàn bộ thông tin du học sinh cần biết