Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan luôn là thước đo để du học sinh và phụ huynh đưa ra lựa chọn du học phù hợp. Khi theo học tại các trường đại học danh tiếng bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt được bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đứng đầu nhé!

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đứng đầu

Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)

trường đại học quốc gia đài loan có màu nâu xen lẽ màu trắng
Hình ảnh Đại học Quốc gia Đài Loan

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan đứng ở vị trí thứ 69 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Thế Giới. Và xếp thứ nhất trong các trường Đại học Đài Loan về chất lượng. Tiền thân của ngôi trường này là Đại học Hoàng gia Taihoku (Đài Bắc) được thành lập bởi một người Nhật vào năm 1928.

Tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan bắt buộc mỗi sinh viên đều phải học tiếng Trung và tiếng Anh ngày từ năm nhất. Chính vì vậy mà bạn có thể cải thiện khả năng song ngữ khi học tập tại đây. Ngoài ra, các ngành học tại trường đa dạng mọi lĩnh vực từ tài chính, kinh tế, y học cho tới nghệ thuật, luật, nhân văn.

Với bề dày thành tích trong giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, nơi đây đã đào tạo ra nhiều bậc nhân tài cho đất nước như: đương kim Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) và nhiều cựu tổng thống khác. Ngoài ra, khi tốt nghiệp tại ngôi trường này đã có rất nhiều sinh viên tự lập công ty mang tầm cỡ Thế giới như: Min Kao, Barry Lam hay Mediatek.

Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan ( National Cheng Kung University, NCKU)

Đại học Thành Công Đài Loan xếp ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan. Tại ngôi trường này có 3 chương trình đào tạo gồm có: hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,…Có khá nhiều chuyên ngành cho du học sinh lựa chọn như: Khoa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học máy tính, y khoa,…

Đặc biệt, tại Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, từng du học tại các nước phát triển, luôn truyền cảm hứng học tập tới thế hệ sinh viên. Với phương châm giáo dục toàn diện, ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước.

Đại học Thanh Hoa Đài Loan ( National Tsing Hua University)

trường đại học thanh hoa có nhiều màu sắc khác nhau
Hình ảnh Đại học Thanh Hoa

Trường Đại học Thanh Hoa Đài Loan là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nổi tiếng với chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu tại quốc đảo xinh đẹp này. Được thành lập từ năm 1911 tại mảnh đất Tân Trúc, trường Đại học Thanh Hoa đã và đang gắt hái được rất nhiều thành tựu trong nước và quốc tế. Nơi đây cũng sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, góp phần phát triển kinh tế nước nhà.

Ngoài ra, trường Đại học Thanh Hoa còn trang bị đầy đủ các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Kí túc xá của trường được xây dựng trên quy mô lớn, hiện đại có sức chứa lớn. Đặc biệt, ngay trong khuôn viên trường còn có siêu thị, sân bóng, căng – tin bán đồ ăn thức uống, phòng tập thể thao,…

Đại học Thanh Hoá đào tạo đa lĩnh vực từ khoa học, kỹ thuật cho tới kinh tế, xã hội phù hợp với mọi sinh viên. Ngoài ra, học phí tại ngôi trường này cũng khá rẻ so với các trường đại học Đài Loan top đầu khác.

Bạn sẽ được học tập cùng những giảng viên giỏi, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Trường Đại học Thanh Hoa có quy tắc khá nghiêm ngặt trong học tập cũng như thi cử chính vì vậy mà chất lượng sinh viên tốt nghiệp luôn xếp đầu cả nước.

Đại học Quốc gia Giao Thông ( National Chiao Tung University)

nhiều du học sinh chụp ảnh tại trường đại học quốc gia giao thông
Hình ảnh du học sinh tại trường Đại học Quốc gia Giao Thông

Đại học Quốc gia Giao thông hay còn được gọi là Đại học Chiao Tung Đài Loan được xây dựng tại thành phố Tân Trúc vào năm 1958. Ngôi trường này nổi tiếng về chất lượng đào tạo các chuyên ngành như khoa học máy tính, công nghệ, khoa học xã hội, kỹ thuật hàng đầu Đài Loan.

Nơi đây cũng được mệnh danh là ngôi trường đào tạo kỹ sư chất lượng hàng đầu khu vực Châu Á. Với nhiều phát minh công nghệ, kho học hiện đại, Đại học Quốc gia Giao Thông đã đạt được nhiều thành tựu ở khu vực và trên toàn Thế Giới.

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan University of Science and Technology, Taiwan Tech)

các toà nhà cao tầng tại đại học khoa học và công nghệ quốc gia đài loan
Hình ảnh trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan luôn giữ vị trí top đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học Đài Loan chất lượng, uy tín. Chuyên ngành kỹ thuật hoá học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng là ba chuyên ngành được nhiều người lựa chọn để học tại ngôi trường này.

Đây cũng là một trong các trường Đại học ở Đài Bắc Đài Loan danh tiếng với cơ sở vật chất hàng đầu. Trường được chia làm nhiều viên khác nhau trong một khuôn viêm lớn, thoáng đãng. Ngoài ra, vị trí của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan cũng rất thuận tiện cho việc đi lại

Đại học Quốc gia Dương Minh ( National Yang Ming University)

cổng trường đại học quốc gia dương minh có màu trắng và cây cối xung quanh
Hình ảnh trường Đại học Quốc gia Dương Minh

Tiền thân của Đại học Quốc gia Dương Minh là Đại học Quốc gia Y khoa Yang Minh được thành lập vào năm 1974. Ngôi trường này chuyên về các lĩnh vực y khoa, điều dưỡng, khoa học xã hội và nhân văn. Là nơi đào tạo ra thế hệ bác sĩ chất lượng hàng đầu cho Đài Loan.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường nổi tiếng về phương pháp giảng dạy đi đầu cùng kiến thức chuyên môn cao. Ngoải ra, khu kí túc xá của trường khá rộng rãi, khang trang, được xây dựng trên một môi trường yên tĩnh có sức chứa lên tới 4000 sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm Đài Loan ( National Taiwan Normal University)

Trường Đại học Sư phạm Đài Loan là nơi đào tạo ra thế hệ nhà giáo, giảng viên, học giả chất lượng hàng đầu cho đất nước. Nhiều năm liền ngôi trường này luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan chất lượng hàng đầu. Ngoài ra, trường Đại học Sư phạm Đài Loan còn xếp hạng thứ 93 trong các trường đại học tốt nhất Châu Á.

Đại học Y Đài Bắc ( Taipei Medical University, TMU)

những toà nhà có màu nâu và vàng tại trường đại học y đài bắc
Hình ảnh Trường Đại học Y Đài Bắc

Trường đại học Y Đài Bắc là một trong các trường đại học Đài Loan đào tạo ngành y chất lượng nhất. Được thành lập năm 1960, ngôi trường này luôn chú trọng đào tạo toàn diện cho sinh viên từ kiến thức trên sách vở cho tới kỹ năng thực hành. Chính vì vậy mà tại đây đã đào tạo ra rất nhiều y bác sĩ tài giỏi của đất nước.

Mỗi năm, trường đại học Y Đài Bắc thu hút hơn 7000 sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, khi theo học tại ngôi trường này bạn sẽ được thực hành tại các bệnh viện hay trung tâm y tế để có nhiều kiến thức thực tiễn hơn.

Ngoài ra, trường đại học Y Đài Bắc còn thành lập nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng hàng đầu Thế Giới. Nếu bạn đang có ý định du học chuyên ngành y khoa thì đây quả là một người trường không thể lý tưởng hơn.

Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn ( National Sun Yat-sen University)

Trường đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn là một trong các trường đại học ở Cao Hùng Đài Loan đi đầu về nghiên cứu. Bạn có thể học một số lĩnh vực sau đây: nghệ thuật tự do, quản lý, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, đại dương học,…Tuỳ vào từng chuyên ngành mà mức học phí cũng có sự khác nhau.

Đại học Quốc gia Trung Ương ( National Central University)

Đại học Quốc gia Trung Ương nằm trong hệ thống các trường Đại học Quốc lập Đài Loan được thành lập vào năm 1962. Tại ngôi trường này có đa dạng các lĩnh vực từ quản trị kinh doanh, điện tử, kỹ thuật cho tới thiên văn học, sân khấu, điện ảnh thoả niềm đam mê của tất cả sinh viên.

Trường Đại học Chang Gung ( Chang Gung University)

trường đại học cahng gung có màu nâu và trắng
Trường Đại học Gang Gung

Trường Đại học Chang Gung chuyên đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật và y học. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị chất lượng cùng đội ngũ giảng viên giỏi, ngôi trường này đã và đang đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc ( National Taipei University of Technology)

Khi nhắc tới bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan có chất lượng đào tạo tốt nhất chắc hẳn không thể thiếu trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc. Với lịch sử hình thành lâu đời, ngôi trường này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ có ý định du học Đài Loan.

Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành công nghệ, quản lý và thiết kế bậc nhất. Ngoài ra, ngôi trường này nằm gần với hệ thống xe điện ngầm khá thuận lợi cho việc di chuyển của sinh viên. Hàng năm, đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Trường Đại học Quốc gia Chính trị Đài Loan

trường đại học quốc lập đài loan có màu nâu đất
Hình ảnh Đại học Quốc lập Đài Loan

Đại học Quốc lập Chính Trị Đài Loan được xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan. Một số ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tại ngôi trường này phải kể tới như: Truyền thông, kinh doanh, khoa học xã hội,…Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, bạn có thể tìm kiếm việc làm với mức lương cao khi tốt nghiệp các chuyên ngành của trường.

Đại học Y Cao Hùng ( Kaohsiung Medical University)

Đai học Y Cao Hùng là một trong những trường đại học Cao Hùng Đài Loan có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường này chuyên đào tạo các bậc học từ đại học cho tới thạc sĩ, tiến sĩ.

Bạn có thể theo học lĩnh vực y khoa, nha khoa, dược, điều dưỡng, khoa học đời sống, khoa học y tế,…tại đây. Nếu trong quá trình học tập đạt kết quả cao, sinh viên sẽ nhận được học bổng vô cùng hậu hĩnh từ trường. Trường đại học Y Cao Hùng cũng được xếp vào bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đứng đầu.

Trường đại học Quốc gia Đài Trung ( National Chung Hsing University)

đai học quốc gia đài trung có màu xám và xung quanh là cây cối màu xanh lá cây
Hình ảnh Đại học Quốc gia Đài Trung

Trường đại học Quốc gia Đài Trung được thành lập từ những năm 1919. Đây là ngôi trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu của quốc đảo xinh đẹp Đài Loan. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được học tập nhiều chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh. Đây là cơ hội để du học sinh nâng cao vốn ngoại ngữ.

Đại học quốc lập Chung Cheng ( National Chung Cheng University)

Đại học Chung Cheng Đài Loan là một trong những trường đại học Đài Loan hàng đầu chuyên đào tạo các lĩnh vực như: luật, khoa học, công nghệ, nhân văn,…Nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại, ngôi trường này đã đào tạo ra bao nhân tài cho quốc đảo xinh đẹp Đài Loan.

Đại học Minh Truyền Đài Loan

cổng trường đại học minh truyền đài loan có màu nâu và toà nhà có màu nâu
Hình ảnh Đại học Minh Truyền

Trường đại học Minh Truyền Đài Loan luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Khi học tập tại đây bạn sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu đạt học bổng của trường, du học sinh sẽ được miễn giảm một nửa học phí cùng nhiều ưu đãi khác.

Đây cũng là một trong những ngôi trường có thứ hạng ở Đài Loan. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học Minh Truyền Đài Loan bạn có thể xin việc ở nhiều quốc gia trên Thế Giới với mức lương mơ ước. Đây cũng là một trong những điều giúp ngôi trường này thu hút hàng chục ngàn sinh viên trong nước và Quốc tế mỗi năm.

Đại học Phùng Giáp Đài Loan

đại học phùng giáp có màu xám
Hình ảnh Đại học Phùng Giáp

Trường Đại học Phùng Giáp có đa dạng các ngành học cho du học sinh lựa chọn như: kế toán, quản trị công nghệ, luật tài chính và kinh tế, quản trị kinh doanh,….hay kĩ thuật, xây dựng, khoa học, khoa học xã hội và nhân văn. Ngôi trường này còn liên kết cùng các công ty tư nhân tại Đài Loan và có đóng góp không nhỏ tới nền kinh tế của đất nước này.

Đại học Ming Chi Đài Loan

Đại học Ming Chi Đài Loan được thành lập vào năm 1960 bởi ông ông YC Wang và ông YZ Wang. Sau khoảng thời gian hình thành và phát triển, giờ đây ngôi trường đại học này đã trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu chuyên ngành kỹ thuật cho đất nước. Một số tạp chí đã bình chọn đại học Ming Chi Đài Loan xếp thứ 3 trong các trường cao đẳng/đại học công nghệ trên thế giới.

Đại học Trung Nguyên Đài Loan

khuôn viên trường đại học trung nguyên có cây cối màu xanh
Hình ảnh khuôn viên trường Đại học Trung Nguyên

Đại học Trung Nguyên Đài Loan được xếp vào vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đứng đầu về kỹ thuật. Được thành lập từ năm 1955, ngôi trường này luôn được Bộ giáo dục và đào tạo Đài Loan đánh giá cao và trao nhiều bằng chứng nhận, giải thưởng xuất sắc hàng năm.

Đại học Lunghwa Đài Loan

Đại học Lunghwa Đài Loan có tốt không? Với độ ngũ giảng viên chiếm hơn 70% là tiến sĩ, ngôi trường này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh. Bạn có thể học các chuyên ngành hot tại ngôi trường này như tài chính, quản trị kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tinh và công nghệ tin học,…

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đứng đầu luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, mỗi du học sinh cần dựa vào năng lực cũng như sở thích của mình để lựa chọn trường đại học phù hợp thay vì chạy theo xu hướng. Hãy tham khảo thông tin các chuyên ngành, học phí cũng như chất lượng giảng dạy của ngôi trường bạn mong muốn theo học thật kỹ để đạt được ước mơ của mình nhé!

Xem thêm: Du học Đài Loan 2021: Toàn bộ thông tin du học sinh cần biết