MANG LẠI CƠ HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CHO MỌI NGƯỜI LÀ SỨ MỆNH CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN

21:19:06 10/10/2012

 

 

 

TT Nguyễn Vinh Hiển và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo TT GDTX Đống Đa

 

Theo ông Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD-ĐT, Trung tâm GDTX Đống Đa và Trung tâm GDTX Nguyễn Văn Tố là những đơn vị điển hình tiên tiến trong các mặt hoạt động đặc thù của một TT GDTX trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm GDTX Đống Đa hiện đang là đơn vị dẫn đầu toàn thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương mới của Bộ GD&ĐT, triển khai bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên các bậc học: Mầm non, phổ thông, GDTX. Công tác này bước đầu đã gặt hái những thành quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, TT GDTX Đống Đa cũng đang tích cực đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT, tăng cường phối kết hợp với các cá nhân, tập thể tiêu biểu để từng bước đưa chất lượng GD, bồi dưỡng của trung tâm ngày một nâng cao.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận những thành công bước đầu của TT GDTX Đống Đa. Đồng thời khẳng định, TT đang đi những bước đi đúng đắn và vững chắc. Công tác bồi dưỡng giáo viên luôn quan trọng và cần thiết phải trở thành hoạt động thường xuyên. Theo thời gian, kiến thức tiếp thu từ ghế nhà trường của mỗi giáo viên sẽ bị mai một, mặt khác nhiều kiến thức mới cần được cập nhật liên tục để tránh tụt hậu. Do đó nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên là yêu cầu thực tế và rất hữu ích cho các giáo viên.

Thứ trưởng mong rằng, TT GDTX Đống Đa với đà phát triển hiện nay sẽ nỗ lực hơn nữa để ngày càng nâng cao chất lượng GD, mang lại nhiều hơn nữa lợi ích cho người học, cùng toàn ngành GD thực hiện tốt mục tiêu xã hội hóa giáo dục và nâng cao ý thức học tập không ngừng trong mỗi người dân.

Trung tâm GDTX Nguyễn Văn Tố là điển hình thành công trong việc triển khai đa dạng các loại hình học tập, thu hút sự tham gia của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân. Hiện TT có 08 Câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và rất hiệu quả, trong đó phải kể đến: CLB UNESCO “Chiến sĩ diệt dốt” Nguyễn Văn Tố; CLB Y học dưỡng sinh; CLB Thơ Đông Đô; CLB Cổ học phương Đông; CLB Tiếng Anh,…Mỗi CLB có một đặc thù riêng và theo đặc thù ấy, các lứa tuổi tham gia cũng rất đa dạng, từ các em nhỏ tham gia tích cực ở CLB tiếng Anh đến những mái đầu bạc tuổi xấp xỉ 90 đều hào hứng tham gia các CLB với ý thức học không ngừng và hoạc suốt đời.

Sự có mặt và thái độ thân thiện, cởi mở của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trong không khí hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là nguồn động viên lớn lao đối với các học viên lớn tuổi, các thành viên CLB có mặt trong buổi sinh hoạt thường kỳ.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển biểu dương tinh thần quyết tâm vượt khó của lãnh đạo và cán bộ, GV TT. Tinh thần vì cộng đồng của Trung tâm đã mang đến cơ hội học tập cho những hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ và cả những người khuyết tật kém may mắn. Mang lại cơ hội học tập cho mọi người là sứ mệnh của TT GDTX và TT GDTX Nguyễn Văn Tố đã làm rất tốt công tác này và đây cũng là Trung tâm GDTX tổ chức được nhiều CLB hoạt động hiệu quả nhất hiện nay.

Thế giới luôn phát triển, học tập không ngừng để tránh lạc hậu. Tinh thần học tập của các bậc cao niên là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, mang lại bình yên, hạnh phúc cho từng mái nhà và góp phần xây dựng xã hội học tập vì sự phát triển bền vững. Đó là tâm sự của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển với các học viên cao tuổi của CLB Thơ Đông Đô và CLB Y học dưỡng sinh Nguyễn Văn Tố.

 

Đoàn công tác của Bộ tặng dàn máy vi tính cho TT GDTX Nguyễn Văn Tố 

 

Bảo Minh

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.

Video sản phẩm
Sản phẩm mới
Liên kết website
Thống kê